Vì sao thiết kế nội thất văn phòng vô cùng quan trọng?

Thiết kế nội thất văn phòng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu doanh nghiệp, thúc đẩy sự sáng tạo của nhân viên và tạo ấn tượng với khách hàng. Một không gian văn phòng được thiết kế đẹp, phù hợp với thương hiệu sẽ góp phần làm nổi bật giá trị và tầm nhìn của công ty đồng thời tạo ra ấn tượng tích cực với những người đến thăm. Ngoài ra, môi trường làm việc tối ưu tạo điều kiện thuận lợi để phát triển ý tưởng mới, từ đó nâng cao năng suất làm việc.

Trao đổi từ những ý tưởng ban đầu đến triển khai ra những tấm hình thiết kế 3D là một quá trình đòi hỏi sự sáng tạo để có thể cho ra đời một tác phẩm. Từ thiết kế 3D đến thi công thực tế đảm bảo tính tác giả lại là quá trình đòi hỏi sự chính xác, kỹ lưỡng trong từng chi tiết nhỏ nhất để công trình có thể đi vào hoạt động. Thiết kế nội thất văn phòng luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu doanh nghiệp, thúc đẩy sự sáng tạo của nhân viên và tạo ấn tượng với khách hàng. Một không gian văn phòng được thiết kế đẹp, phù hợp với thương hiệu sẽ góp phần làm nổi bật giá trị và tầm nhìn của công ty đồng thời tạo ra ấn tượng tích cực với những người đến thăm. Ngoài ra, môi trường làm việc tối ưu tạo điều kiện thuận lợi để phát triển ý tưởng mới, từ đó nâng cao năng suất làm việc.

Các hạng mục thiết kế nội thất văn phòng tiêu biểu

1. Phòng Tổng Giám đốc/Giám đốc

Không chỉ mang hơi thở hiện đại thể hiện sự tinh tế, chuyên nghiệp mà đây còn là nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố thẩm mỹ, phong thuỷ. Với vai trò đứng đầu công ty, Tổng Giám đốc không chỉ thể hiện tầm nhìn và sứ mệnh của tổ chức mà còn phản ánh trọng trách của mình. Vì vậy, thiết kế phòng Tổng Giám đốc phải thể hiện được sự quyền uy và vị thế của người lãnh đạo. 

Không gian mang lại cảm giác ấm cúng nhưng vẫn đầy sang trọng. Không có những chi tiết cầu kỳ phức tạp, các Kiến trúc sư nhấn mạnh vào màu sắc trong thiết kế nội thất thể hiện sự chuyên nghiệp cho văn phòng của lãnh đạo.

2.Không gian văn phòng Giám đốc sáng tạo với thiết kế nội thất sang trọng, các Kiến trúc sư tỉ mỉ trong việc lựa chọn bộ bàn ghế tiếp khách và bàn ghế làm việc để đảm bảo có thể mang lại một sự thoải mái, sáng tạo khi làm việc. 

2. Không gian làm việc của nhân viên

Với tính chất công việc phải thường xuyên làm việc với giấy tờ, số sách và cần tập trung cao độ thì các bộ phận Kế toán, Trợ lý, Hành chính nhân sự được bố trí ngồi tại khu vực riêng biệt. Phân chia với các khu vực bên ngoài là vách ngăn bằng kính, vừa đảm bảo riêng tư mà không hề làm không gian trở nên nhỏ hẹp, bí bách.

Mỗi ngày, nhân viên dành ít nhất 8 tiếng tại công sở. Một không gian làm việc thoải mái, thú vị sẽ thúc đẩy sự sáng tạo và hiệu suất làm việc. Vì vậy, khi thiết kế không gian làm việc cần chú ý đến những yếu tố sau:

  • Thiết kế không gian mở tạo ra môi trường làm việc thoải mái, nhân viên dễ dàng tương tác và trao đổi công việc.
  • Không gian làm việc của nhân viên cần đảm bảo ánh sáng tự nhiên và đủ thoáng để tạo cảm giác thoải mái. Đồng thời cần cân nhắc đến tính riêng tư của từng nhân viên.
  • Tạo ra không gian xanh, sử dụng cây cỏ và các yếu tố thiên nhiên tạo điểm nhìn thư giãn cho nhân viên. Môi trường xanh có thể giúp cải thiện tinh thần và tạo động lực cho công việc.
  • Ưu tiên sử dụng màu sắc trung tính trong thiết kế nội thất văn phòng nhằm tăng khả năng tập trung của nhân viên.

Phòng họp nhỏ là nơi dành cho những cuộc họp chiến lược và thảo luận để triển khai công viêc dành cho các trưởng bộ phận sẽ được tổ chức tại đây. Thiết kế phòng họp chỉ nhấn chính vào 1 mảng tường để tránh gây ra sự phân tâm trong quá trình họp mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian. 

Trái ngược với phòng họp nhỏ, không gian của phòng họp lớn được thiết kế cầu kỳ hơn với không gian ốp gỗ. Toàn bộ căn phòng toát lên sự sang trọng, chuyên nghiệp, đồng thời vẫn rất trẻ trung. Để đảm bảo hiệu suất cao, phòng họp cần trang bị hệ thống âm thanh, máy chiếu và ánh sáng chuyên nghiệp cùng với tiêu chuẩn cách âm cao cấp. Không chỉ vậy, phòng họp còn đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp đối tác và ký kết hợp đồng. Do đó, thiết kế phòng họp cần phải mang tính sang trọng, đẳng cấp và đầu tư vào bàn ghế chất lượng cao. Ngoài ra, việc bố trí hàng ghế ở sát cửa sổ trong phòng cho nhân viên hỗ trợ cuộc họp cũng là một điểm quan trọng để đảm bảo suôn sẻ trong giao tiếp và làm việc.

Xuyên suốt khu vực làm việc của khối văn phòng là những bức tranh đầy màu sắc. Không gian mở tạo ra một môi trường làm việc thoải mái giúp cho nhân viên dễ dàng tương tác và trao đổi trong công việc. Không gian xanh tạo điểm nhìn thư giãn cho nhân viên, môi trường xanh giúp cải thiện tinh thần và tạo động lực cho công việc. Một không gian làm việc thoải mái, thú vị sẽ thúc đẩy sự sáng tạo và hiệu suất làm việc. 

3. Khu vực lễ tân 

Quầy lễ tân đại diện cho bộ mặt của công ty, là nơi khách hàng và đối tác tiếp xúc đầu tiên. Vì vậy, thiết kế nội thất quầy lễ tân phải tạo được ấn tượng mạnh mẽ, thu hút ánh nhìn. Khi thiết kế cần tính toán kỹ lưỡng khoảng cách giữa cửa ra vào với quầy lễ tân. Mọi yếu tố được bố trí hài hòa sẽ tạo nên một không gian ấn tượng và chuyên nghiệp

Những câu nói tạo động lực được bố trí mảng tường sau quầy lễ tân, kết hợp cùng màu sắc được lấy cảm hứng từ chính logo của tập đoàn. Sự kết hợp này đã mang lại điểm chạm đầu tiên vê một cái nhìn trẻ trung, hiện đại và đầy tính chuyên nghiệp.

4. Background, bảng hiệu văn phòng

Background thể hiện hình ảnh thương hiệu của công ty và đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra sự nhận diện mạnh mẽ. Một background ấn tượng vừa tạo ra một hình ảnh đẹp mắt vừa truyền đạt thông điệp của công ty. Vì vậy, trong quá trình thiết kế background cần quan tâm đến việc lựa chọn chất liệu, màu sắc kết hợp với ánh sáng để tạo nên ấn sâu sắc.

Khu vực Pantry Room trong không gian văn phòng là nơi để nhân viên nghỉ ngơi, nạp lại năng lượng trong thời gian làm việc căng thẳng. Việc bố trí pantry tại văn phòng làm việc không chỉ thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo đến đội ngũ nhân viên, mà còn là cách để gắn kết các nhân viên, nhằm nâng cao đời sống tinh thần, cải thiện năng suất làm việc.

Phòng tiếp khách sự chuyên nghiệp của mỗi công ty, tập đoàn được đánh giá ở cả sự phục vụ và quan tâm đến các khách hàng, đối tác. Đây đã trở thành yếu tố được các công ty, tập đoàn chú trọng hơn trong những năm gần đây. Yếu tố nhỏ bé nhưng lại có khả năng thay đổi tình hình công việc một cách đáng ngạc nhiên.

5. Bàn ghế, tủ kệ, thiết bị nội thất văn phòng

Trong quá trình thiết kế thiết bị nội thất, việc lựa chọn màu sắc, chất liệu đảm bảo sự hài hòa với không gian tổng thể là điều quan trọng. Ngoài ra, chúng tôi cũng đặc biệt quan tâm đến kiểu dáng, ánh sáng và cách bố trí để tạo ra bản vẽ thiết kế hoàn hảo cho khách hàng.

Các xu hướng thiết kế văn phòng 

Không gian mở

Phong cách thiết kế văn phòng không gian mở là một xu hướng hiện đại với không gian mở rộng, bàn làm việc linh hoạt, tập trung vào ánh sáng tự nhiên và sự tương tác giữa các nhân viên. Điều này tạo thuận lợi cho việc giao tiếp, sáng tạo và tiết kiệm diện tích. Với xu hướng này, các vách ngăn phân chia khu vực sẽ được giảm bớt, tăng diện tích sử dụng đồng thời giảm chi phí thiết kế và chi phí sử dụng vách ngăn.

Không gian xanh (Eco)

Xu hướng thiết kế văn phòng không gian xanh là việc tích hợp các yếu tố bền vững và thân thiện với môi trường vào không gian làm việc. Các yếu tố đó bao gồm: cây xanh, ánh sáng tự nhiên, vật liệu tái chế, quản lý năng lượng, … khuyến khích tư duy bền vững để tạo môi trường làm việc thân thiện với môi trường và lành mạnh cho nhân viên.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng tại Luxvie có gì đặc biệt?

Tối ưu công năng sử dụng

Tiêu chí thiết kế văn phòng của LUXVIE dựa trên việc tối ưu hóa sử dụng không gian, đáp ứng không gian tiện ích tối đa cho nhân viên và để lại ấn tượng tốt đẹp đối với khách hàng. Chúng tôi mang đến không gian làm việc đầy đủ chức năng ngay cả trong những diện tích hạn chế.

Tính thẩm mỹ đỉnh cao

Thiết kế nội thất văn phòng phải đáp ứng tiêu chí đẹp mắt, lôi cuốn và tinh tế lên hàng đầu. Điều đó tạo cảm giác hứng thú, sự sáng tạo cho nhân viên nhằm tăng hiệu suất làm việc, đóng góp vào việc tăng doanh thu và phát triển bền vững của công ty.

Sử dụng vật liệu nội thất phù hợp với chi phí tối ưu

Sở hữu hai nhà máy nội thất tại Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, DTF đã đặt nền móng cho một quy trình sản xuất hiện đại. Chúng tôi sử dụng trang thiết bị nhập khẩu hàng đầu để nâng cấp sản phẩm và đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe từ khách hàng. Quan trọng hơn, cam kết của chúng tôi là cung cấp sản phẩm chất lượng với mức giá tối ưu nhất. Nhờ điều này, nội thất DTF sản xuất đạt được sự bền bỉ theo thời gian và giảm thiểu nhu cầu bảo trì và sửa chữa cho khách hàng.

Bài trí khoa học và phong thủy

Bài trí không gian văn phòng một cách khoa học và hợp phong thủy là một quá trình tinh tế, kết hợp giữa các nguyên tắc thiết kế nội thất hiện đại và sự hiểu biết về các yếu tố phong thủy để tạo ra một môi trường làm việc thoải mái, duy trì nguồn năng lượng tích cực cho nhân viên. Điều này bao gồm việc cân nhắc về ánh sáng, màu sắc, bố trí nội thất và sử dụng các yếu tố phong thủy để tạo ra một môi trường làm việc thú vị, hiệu quả.

Năng lực thi công xuất sắc

Với nhiều năm kinh nghiệm và thành công trong việc thực hiện các dự án quy mô lớn, nhỏ trong điều kiện phức tạp. Chúng tôi luôn đặt mục tiêu cao về việc hoàn thành các dự án với chất lượng tốt nhất và đúng tiến độ cam kết với chủ đầu tư. Đội ngũ thi công chuyên nghiệp, dày dạn kinh nghiệm của LUXVIE luôn sẵn sàng đối mặt với mọi thách thức và điều kiện thi công đặc biệt để đảm bảo sự thành công của mỗi dự án.

Tối ưu ngân sách

Điều quan trọng cuối cùng khiến LUXVIE trở thành một đơn vị thiết kế và thi công nội thất văn phòng đáng tin cậy là khả năng kiểm soát ngân sách một cách hiệu quả. Chúng tôi đặc biệt quan tâm đến việc không lãng phí nguồn ngân sách của khách hàng và tránh thâm hụt ngân sách dự trù. Hiểu rõ những trăn trở của khách hàng khi đầu tư vào việc thiết kế và làm mới văn phòng, chúng tôi luôn đề xuất những giải pháp tối ưu và hợp lý nhất để đảm bảo sự tiết kiệm và hiệu quả cho dự án.

Dịch vụ thiết kế thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp

LUXVIE FURNITURE là đơn vị thiết kế thi công và cung cấp các sản phẩm nội thất hàng đầu cho cá nhân và doanh nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi đã thực hiện nhiều công trình lớn nhỏ và nỗ lực không ngừng để ngày càng hoàn thiện hơn bằng chính sự nhiệt huyết, sự sáng tạo. Chúng tôi ngày càng khẳng định vị thế của Nội Thất Luxvie khi được các đối tác hài lòng và tín nhiệm. Luxvie tự tin mang đến cho khách hàng những phong cách nội thất thẩm mỹ, nâng tầm giá trị không gian sống của bạn.